Cả Apple, Google và Samsung sẽ có những kế hoạch lớn về đồng hồ thông minh cho năm 2022

2022 là một năm quan trọng đối với đồng hồ thông minh. Bên cạnh thế hệ Apple Watch tiếp theo và Samsung Galaxy Watch, năm 2022 cũng có thể đánh dấu một số cột mốc đáng chú ý. Ví dụ, Google được đồn đoán ra mắt Đồng hồ Google Pixel Watch đầu tiên của mình vào mùa thu.

3 "ông trùm" công nghệ chuẩn bị tung cực phẩm đồng hồ trong năm nay - 1

Ảnh minh hoạ.

Một báo cáo nghiên cứu của Pew từ năm 2020 cho biết cứ 5 người Mỹ thì có 1 người sử dụng đồng hồ thông minh hoặc thiết bị theo dõi thể dục. Trong khi đó, dữ liệu của Counterpoint Research cho thấy, ngành công nghiệp đồng hồ thông minh đã tăng 24% so với cùng kỳ vào năm 2021. Do đó, ​​các công ty như Apple, Google, Samsung tiếp tục tham vọng phát triển công nghệ trong năm nay.

Dưới đây là những chiếc đồng hồ thông minh thú vị nhất sẽ trình làng trong năm 2022 theo trang tin công nghệ Cnet.

Apple Watch Explorer Edition

Theo Bloomberg, Apple sẽ bổ sung một phiên bản Apple Watch bền bỉ mới vào dòng sản phẩm đồng hồ thông minh của mình trong năm nay- Apple Watch Explorer Edition. Đây sẽ là một phiên bản chắc chắn hơn của Apple Watch, hướng đến những người tham gia các hoạt động ngoài trời và thể thao mạo hiểm. Chúng vẫn có các chức năng tương tự như những chiếc Apple Watch khác nhưng có thêm khả năng chống va đập tương tự như đồng hồ G-Shock của Casio.

3 "ông trùm" công nghệ chuẩn bị tung cực phẩm đồng hồ trong năm nay - 3

Apple Watch Explorer Edition sẽ dành cho dân thể thao.

Nguồn tin Bloomberg cho biết, chiếc Apple Watch mới có thể ra mắt vào năm 2022, vì vậy chúng có thể xuất hiện tại sự kiện mùa thu hàng năm của Apple. "Táo cắn Dở" đã chuẩn bị cho điều này bằng cách làm cho mặt trước của Apple Watch Series 7 bền hơn.

Apple Watch Series 8

Cũng tại tháng 9 này, Apple Watch Series 8 sẽ được trình làng đúng quy luật. Theo Bloomberg và The Wall Street Journal, nâng cấp lớn nhất sẽ là việc bổ sung cảm biến nhiệt độ cơ thể, được thiết kế để giúp người đeo lên kế hoạch sinh nở. Việc bổ sung khả năng đo nhiệt độ cũng sẽ giúp Apple bắt kịp các công cụ theo dõi sức khỏe khác từ Oura và Fitbit.

3 "ông trùm" công nghệ chuẩn bị tung cực phẩm đồng hồ trong năm nay - 4

Apple Watch Series 7.

Tuy nhiên, tính năng theo dõi đường huyết và huyết áp vẫn chưa kịp xuất hiện trong năm nay. Apple Watch Series 8 có thể là một bản nâng cấp về xử lý và thiết kế. Chiếc đồng hồ này được kỳ vọng có thời lượng pin dài hơn, theo dõi giấc ngủ chi tiết hơn,...

Apple Watch SE 2

Mặc dù Apple Watch Series 8 sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn nhưng phiên bản Apple Watch SE thế hệ tiếp theo cũng “hot” không kém. Sự khác biệt chính giữa đồng hồ Apple Watch cao cấp và SE thường liên quan đến các tính năng theo dõi sức khỏe tinh vi - chẳng hạn như độ bão hòa oxy trong máu và khả năng đo điện tâm đồ. Nhưng Apple Watch SE vẫn có hầu hết các tính năng quan trọng nhất của Apple Watch với giá thấp hơn: theo dõi hoạt động, phát hiện ngã, thông báo nhịp tim không đều, hỗ trợ Apple Pay và thông báo trên iPhone.

3 "ông trùm" công nghệ chuẩn bị tung cực phẩm đồng hồ trong năm nay - 5

Apple Watch SE.

Phiên bản Apple Watch SE gần đây nhất ra mắt vào năm 2020, giới công nghệ hy vọng sẽ thế hệ mới sẽ được công bố trong năm nay. Một báo cáo của Bloomberg vào tháng 6/2021 đã dự đoán điều này. Nhiều khả năng, chiếc Apple Watch SE sẽ có bộ vi xử lý mới hơn, một số tinh chỉnh về thiết kế và màu sắc mới hoặc bổ sung tính năng màn hình luôn bật.

Samsung Galaxy Watch 5

Galaxy Watch của Samsung là một trong những chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất dành cho người dùng Android và chiếc Galaxy Watch 5 mới sẽ ra mắt trong năm nay. Theo nguồn tin SamMobile, đồng hồ sẽ có màn hình tròn và phần mềm Wear OS của Google giống như Galaxy Watch 4 nhưng có pin lớn hơn và cảm biến nhiệt độ.

3 "ông trùm" công nghệ chuẩn bị tung cực phẩm đồng hồ trong năm nay - 6

Samsung Galaxy Watch 5.

Một trong những chỉ trích lớn nhất của Galaxy Watch 4 là thời lượng pin và Galaxy Watch 5 sẽ giải quyết được thiếu sót này. Sản phẩm cũng được kỳ vọng tích hợp chặt chẽ hơn với các ứng dụng và dịch vụ của Google, cho trải nghiệm Android liền mạch hơn.

Đồng hồ Google Pixel Watch

Google sở hữu Fitbit và sản xuất phần mềm cho đồng hồ thông minh thân thiện với Android, nhưng hãng vẫn chưa có đồng hồ thông minh của riêng mình. Theo báo cáo từ Insider và YouTuber Jon Prosser, Google Pixel Watch do chính Google sản xuất sẽ trình làng vào mùa thu này.

3 "ông trùm" công nghệ chuẩn bị tung cực phẩm đồng hồ trong năm nay - 7

Đồng hồ Google Pixel Watch sẽ được giới thiệu trong năm nay.

Thông tin chi tiết về đồng hồ rất khan hiếm, theo Prosser, đồng hồ sẽ có thiết kế tròn – khá giống các đồng hồ Wear OS khác. Một báo cáo cũ từ blog WinFuture của Đức cũng cho thấy Pixel Watch sẽ có ba phiên bản khác nhau. Nguồn tin từ Insider cho biết chúng sẽ có các tính năng theo dõi nhịp tim và theo dõi sức khỏe cơ bản.

https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/3-ong-trum-cong-nghe-chuan-bi-tung-cuc-pham-dong-ho-trong-nam-nay-c407a1349768.html

What's your reaction?


You may also like

Facebook Conversations