Khi mua iPhone mới thì bạn sẽ hơi bối rối vì không biết chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang như thế nào. Trước đây, bạn hay dùng máy tính hoặc mua iCloud dung lượng cao để lưu trữ cho việc chuyển đổi dữ liệu.

Khi mua iPhone mới thì bạn sẽ hơi bối rối vì không biết chuyển dữ liệu từ iPhone cũsang như thế nào. Trước đây, bạn hay dùng máy tính hoặc mua iCloud dung lượng cao để lưu trữ cho việc chuyển đổi dữ liệu. Nhưng hiện tại với iOS 15, Apple sẽ cho bạn mượn tạm dung lượng iCloud miễn phí để thực hiện việc chuyển dữ liệu. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới.

Lưu ý: Tính năng này chỉ hoạt động trên iPhone chạy iOS 15 và Apple chỉ cho phép bạn mượn dung lượng iCloud này lưu lại trong 21 ngày.  

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó nhấn chọn vào Cài đặt chung. Kế tiếp, bạn chọn vào Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Cách mượn tạm dung lượng iCloud miễn phí với iOS 15

Bước 2: Tại phần Chuẩn bị cho iPhone mới, bạn sẽ nhấn chọn vào Bắt đầu. Kế tiếp, iPhone sẽ thông báo cho biết bạn đủ điều kiện để nhận thêm dung lượng iCloud miễn phí và bạn nhấn vào Tiếp tục.

Cách mượn tạm dung lượng iCloud miễn phí với iOS 15

Bước 3: Tại phần Di chuyển dữ liệu cho tất cả ứng dụng của bạn, bạn nhấn chọn vào Di chuyển tất cả dữ liệu ứng dụng bằng iCloud. Kế tiếp, bạn nhấn chọn Xong để hoàn tất quá trình sao lưu dữ liệu trên iPhone cũ.

Cách mượn tạm dung lượng iCloud miễn phí với iOS 15

Bước 4: Trên thiết bị iPhone mới, hãy làm theo quy trình thiết lập trên màn hình và khi đến màn hình Ứng dụng & Dữ liệu, thì bạn nhớ hãy nhấn vào Khôi phục từ iCloud Backup. Bản sao lưu iCloud tạm thời của bạn sẽ hiển thị ở đây và bạn có thể chọn nó để tải xuống tất cả dữ liệu của mình trên iPhone mới.  

Cách mượn tạm dung lượng iCloud miễn phí với iOS 15

Với những bước thiết lập theo hướng dẫn mượn tạm iCloud trên sẽ giúp bạn sẵn sàng sử dụng iPhone mới với dữ liệu đã được chuyển sang đầy đủ toàn bộ từ iPhone cũ của mình rồi.

https://www.thegioididong.com/tin-tuc/cach-chuyen-du-lieu-tu-iphone-cu-sang-iphone-moi-1400632

What's your reaction?


You may also like