Dưới đây là 5 lý do khiến Samsung luôn là thương hiệu công nghệ được yêu thích trong phân khúc smartphone.

Tại Mỹ, thế giới smartphone bị phân cực bởi Apple và Samsung. Cuộc tranh luận giữa hai "ông lớn" tồn tại vì một lý do - Chiến tranh Lạnh về công nghệ, hai thương hiệu đều đưa ra những cách tiếp cận thiết kế điện thoại thông minh hoàn toàn trái ngược nhau.

Cửa hàng Samsung.

Cùng đi vào tìm hiểu năm điều đã được Samsung thực hiện tốt, nhận được đánh giá tích cực từ phía chuyên gia và người tiêu dùng.

1. Tính năng hiệu quả

Một báo cáo gần đây của Тhe Verge đã đưa ra một góc nhìn độc đáo về các loại điện thoại thông minh phổ biến khác nhau. Vị trí của Galaxy S23 Ultra đặc biệt thú vị - được phân loại là một smartphone cao cấp “nghiêm túc” thay vì “dễ tiếp cận” và là một “công cụ”, không đơn giản là một “đồ chơi” công nghệ.

Ảnh minh hoạ.

Định nghĩa về “công cụ nghiêm túc” là một mô tả cực phù hợp không chỉ cho dòng Galaxy S Ultra của "gã khổng lồ" Công nghệ Hàn Quốc mà còn dành cho toàn bộ dòng điện thoại cao cấp của hãng.

Với những người dùng chuyên nghiệp, coi trọng năng suất và khả năng đa nhiệm, đồng thời biết cách tận dụng tiềm năng to lớn của những chiếc flagship của Samsung, rất ít thiết bị khác trên thị trường có thể mang lại trải nghiệm tương tự. Từ chế độ đa nhiệm cũ đơn giản hay chế độ DeX (một trong những tính năng công nghệ được yêu thích), Samsung là "ông vua" về năng suất di động.

Ảnh minh hoạ.

Ngoài ra, giao diện người dùng của Samsung đã đi một chặng đường dài kể từ thời TouchWiz. Công ty đã tìm ra cách để cam kết tập trung vào năng suất nhưng không còn ảnh hưởng đến khả năng sử dụng. Bằng cách này, điện thoại thông minh mới nhất của Samsung không chỉ là “công cụ” trong tay người dùng phù hợp mà còn thân thiện với người dùng hơn so với bản tiền nhiệm.

2. Màn hình

So với iPhone của Apple, Samsung hoàn toàn lấn át trong "cuộc chiến" về màn hình OLED khi áp dụng công nghệ này sớm hơn. Vào năm 2017, khi iPhone X ra mắt, "Nhà Táo" mới có chiếc điện thoại thông minh đầu tiên có màn hình OLED.

Smartphone cao cấp Galaxy S23 Ultra.

Tuy nhiên, cho đến ngày nay, màn hình AMOLED ngày càng trở nên sống động hơn. Qua đánh giá, màn hình AMOLED của Samsung mang lại trải nghiệm xem độc đáo, khiến các nhà sản xuất khác không thể sao chép được. Việc Samsung là một trong những nhà cung cấp màn hình lớn nhất trong ngành cũng là bằng chứng nữa về chuyên môn của công ty trong lĩnh vực này.

Galaxy S23 Ultra (trái) và iPhone 14 Pro Max (phải).

Và mặc dù cặp flagship iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có màn hình tốt nhất trên thị trường nhưng Samsung lại giành được lợi thế khi là nhà cung cấp màn hình chính.

3. Cơ cấu đội hình

Một điểm cộng khác của Samsung là hãng đã làm rất trong việc duy trì sự cân bằng trong danh mục sản phẩm của mình. Nói chung, sản phẩm của hãng đủ đa dạng để cung cấp sự kết hợp tuyệt vời giữa các mức giá tầm trung và cao cấp.

Tuy nhiên, các tín đồ công nghệ thường có xu hướng đánh giá giá trị của một công ty công nghệ dựa trên giá trị của sản phẩm cao cấp nhất. Rõ ràng, đây là một cách tiếp cận hơi thiên vị.

Dòng Galaxy S23.

Và trong khi những chiếc điện thoại thông minh như Galaxy S23 Ultra rất ấn tượng, Samsung còn có rất nhiều smartphone khác không chỉ tốt mà còn mang lại giá trị vượt trội so với số tiền bỏ ra. Về cơ bản, Samsung hiểu rằng cách tiếp cận “một kích thước phù hợp với tất cả” không tối ưu và có cả một thị trường tồn tại ngoài phân khúc giá trên 1000 USD (tương đương 23,5 triệu đồng).

Galaxy S23 cũng có màn hình với tốc độ làm mới 120Hz.

Một điểm cộng khác nữa là Samsung không giữ các tính năng vì mục đích khiến người dùng trả nhiều tiền hơn.

Ví dụ: Galaxy S23 tiêu chuẩn là chiếc flagship có giá rẻ nhất trong dòng Galaxy S 2023 nhưng vẫn đi kèm với chip tương tự như Galaxy S23 Ultra và có màn hình "chất" trong tầm giá. Nhờ vậy, người dùng sẽ không cần phải chi hơn 1000 USD để có được màn hình với tốc độ làm mới 120Hz.

4. Sẵn sàng thử nghiệm

Một trong những điều được các chuyên gia thực sự yêu thích ở Samsung là công ty luôn sẵn sàng vượt qua giới hạn của công nghệ. Đương nhiên, điều này liên quan đến một số phép thử và lỗi nhưng phần lớn, Samsung đã mở đường cho nhiều tiến bộ trong thế giới điện thoại thông minh.

Samsung đã thành công tung ra dòng smartphone có màn hình gập.

Trên trang web Samsung Newsroom, hãng đã cung cấp thông tin chi tiết về cách Galaxy đã viết lại lịch sử điện thoại thông minh với 10 Công nghệ đổi mới. Trong đó, có 2 đóng góp chính được liệt kê khiến giới công nghệ ngưỡng mộ.

Đầu tiên, "gã khổng lồ" Công nghệ Hàn Quốc là công ty đã bình thường hóa những chiếc điện thoại thông minh cỡ lớn. Samsung thường xuyên ủng hộ cách tiếp cận "càng lớn càng tốt". Nhìn vào thị trường hiện tại, hãng đã thành công trong việc thuyết phục phần lớn người dùng về xu hướng này.

Nhiều smartphone đã có khả năng chống nước và bụi đạt chuẩn IP.

Thứ hai, Samsung là một trong những nhà sản xuất đầu tiên chú trọng đến độ bền và xếp hạng IP chống bụi và nước, kể từ năm 2014. Giờ đây, hầu hết mọi điện thoại thông minh đều có ít nhất một mức độ chống nước và bụi. Người dùng thậm chí có thể đem chúng vào phòng tắm.

5. Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip

Thành tựu cuối cùng của Samsung trong thế giới smartphone được đánh giá rất quan trọng - smartphone màn hình gập lại. Galaxy Fold ban đầu đã giới thiệu một yếu tố hình thức mới lạ, hiện là một giải pháp thay thế khả thi cho điện thoại thông minh màn hình phẳng của thập kỷ trước.

Dòng smartphone màn hình gập của Samsung đã bước tới thế hệ thứ 4.

Công nghệ màn hình có thể gập lại đã đưa các thiết bị di động lên một tầm cao mới bằng cách cho phép chúng dung hòa hai khía cạnh vốn không tương thích - tính di động và hiệu suất. Khi người dùng sử dụng một smartphone màn hình gập, họ sẽ được hưởng những trải nghiệm công nghệ tốt nhất của màn hình lớn và hiệu năng mạnh mẽ.

Galaxy Z Fold 4 (trái) và Galaxy Z Flip 4 (phải).

Hơn nữa, đây cũng là cách duy nhất để mang tới trải nghiệm màn hình 2 trong 1 được nhiều nhà sản xuất công nghệ hướng tới.

Cuối cùng, các sản phẩm có màn hình gập lại có thể cho phép con người sử dụng một thiết bị duy nhất để đáp ứng mọi nhu cầu. Và điều đó sẽ không thể thực hiện được nếu không có Samsung.

Do đó, không thể đánh giá thấp vai trò của công ty trong việc hoàn thiện yếu tố hình thức mới và điện thoại có màn hình gập lại đã có những thứ cần thiết để mở rộng biên giới trong thị trường công nghệ di động.

Kết luận

Nói tóm lại, Samsung là hình ảnh thu nhỏ của "người tiên phong" trong thế giới điện thoại thông minh và đóng vai trò là người thiết lập xu hướng, rất quan trọng đối với toàn bộ thị trường. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là "gã khổng lồ" Hàn Quốc không có sai sót. Sự đổi mới thường phải trả giá bằng cả quá trình nghiên cứu và thử nghiệm liên tục, sự chấp nhận hoặc chối bỏ của thị trường.

// tin tức công nghệ

What's your reaction?


You may also like