Sau khoảng 1 tuần dặn mua thì sáng sớm nay mình đã nhận được Nubia Z50 Ultra. Đúng như kỳ vọng của mình khi coi thông số và hình trên mạng thì Z50 Ultra này có được một màn hình với mép mỏng và camera ẩn nên cảm giác tràn viền thực sự đã. Điểm thứ 2 mình thích và đang thử coi có ngon không đó là camera chính tiêu cự 35mm (quy đổi) với cảm biến Sony IMX 787, kích thước 1/1.37".
 
Nubia từng là một công ty con của ZTE, hãng sản xuất thiết bị mạng hàng đầu Trung Quốc nhưng giờ hoạt động như một công ty độc lập. Nubia không mấy thành công trong lĩnh vực smartphone nhưng Nubia Z50 Ultra là một điểm nổi bật của hãng trong vài năm gần đây.

Nubia_Z50_Ultra_tinhte_cuhiep-13.jpg

Apple và Samsung đang ổn định từ thị phần và vị trí trong thế giới smartphone trong khi các công ty smartphone lớn và nhỏ của TQ vẫn đang vật lộn để khẳng định mình nên những giải pháp mới, công nghệ mới luôn được họ săn đón, áp dụng… để gây tiếng vang. Là người thích trải nghiệm smartphone thì mình cứ cái nào có nhiều cái hay thì mình xài thử và chia sẻ với anh em thôi.

Mình để cạnh chiếc Xiaomi 13, chiếc smartphone được cho là có màn hình mỏng nhất hiện nay thì Nubia Z50 Ultra dường như mỏng hơn một chút hoặc gần bằng. Tuy nhiên Nubia Z50 Ultra có kích thước lớn hơn và camera đặt dưới màn hình nữa nên cảm giác một màn hình tràn trên mặt của Nubia Z50 Ultra là mạnh mẽ hơn và nhìn đã hơn.

Màn hình Nubia Z50 Ultra có kích thước 6"8 và vuông vức các cạnh kiểu như Galaxy S23 Ultra nhưng nhìn thì anh em sẽ liên tưởng nhiều hơn đến Xiaomi Mi Mix hay Sharp ngày nào do cái khung viền vuông, thẳng của nó. Tuy nhiên cầm trên tay thì nó không cấn và sắc như S23 Ultra.

Nubia_Z50_Ultra_tinhte_cuhiep-27.jpg

Camera dưới màn hình gần như là không thấy sự hiện diện của camera cho dù là anh em để màn hình sáng hay tối nên cảm giác một màn hình thẳng, đều, không tì vết trên Z50 Ultra là rất đã, hơn bất cứ màn hình smartphone nào đang có trên thị trường.

Về chất lượng hiển thị thì màn hình Z50 Ultra theo mình là ở mức trung bình khá, tức là cỡ như Xiaomi 13 Pro, 13 hay Vivo X90+, OPPO tầm trung…dưới mức các màn hình xịn như iPhone 14 Pro, Xiaomi 12S Ultra hay Galaxy S23 Ultra…

Các thông số khác liên quan đến màn hình như tốc độ làm tươi 120hz cũng thuộc hàng trung bình khá của thế giới smartphone Android bây giờ. Độ phân giải 1116 x 2480 điểm ảnh trên màn hình 6"8 đạt khoảng 400ppi nên anh em sẽ thấy nó mịn và không thấy điểm ảnh. Độ sáng đạt peak là 1500 nit so với 1900 nit của S23 Ultra và 2000 nit của iPhone 14 Pro.

Nói chung màn hình có cái tràn viền là ấn tượng và đã nhất, còn mấy thứ khác thì bình thường, nhưng như vậy là đã lắm rồi.


Nubia trang bị 3 camera với các tiêu cự 14mm, 35mm và 85mm trong đó camera chính với cấu hình tốt nhất là camera tiêu cự 35mm, cảm biến Sony IMX787 kích thước 1/1.37" và khẩu độ mở ở F1.6. Trong khi thế giới smartphone thì camera chính thường có tiêu cự rộng hơn nhiều từ khoảng 20mm đến 26mm.

Nubia_Z50_Ultra_tinhte_cuhiep-12.jpg

Việc chọn tiêu cự hẹp hơn nhiều như vậy sẽ hạn chế người dùng chụp các hình ảnh trong không gian hẹp như trong nhà, quán… nhưng ngược lại nó lại cho hình ảnh chất lượng hơn, khối hơn, có chiều sâu hơn, ít méo... Như cá nhân mình quen chụp tiêu cự 50mm và 35mm thì mình thích lựa chọn này của Nubia hơn là các máy chính là góc rộng.

Cho nên anh em nào thích một chiếc smartphone với tiêu cự máy ảnh hơn thì Nubia Z50 Ultra có thể là lựa chọn mà anh em thích.

Xem thêm chi tiết: https://tinhte.vn/thread/tren-tay-nubia-z50-ultra-man-hinh-tran-vien-camera-chinh-tieu-cu-35mm.3646323/

What's your reaction?


You may also like

Facebook Conversations