Giờ đây, Samsung đã giới thiệu cảm biến camera 200MP sẽ tích hợp trên "siêu phẩm" của mình.

Hôm nay, Samsung Electronics đã chính thức công bố cảm biến 200MP mới nhất của mình - ISOCELL HP2. Cảm biến này có kích thước 1/1,3 inch với kích cỡ điểm ảnh 0,6μm và được trang bị công nghệ hoàn toàn mới để mở rộng dải tần nhạy sáng và nâng cao khả năng tái tạo màu sắc.

Cảm biến Samsung ISOCELL HP2 200MP mới là phiên bản "anh em" của cảm biến ISOCELL HP3 200MP đã ra mắt trước đó. Trong một thông cáo báo chí, công ty cho biết, cảm biến mới sẽ “khai thác các công nghệ và bí quyết cảm biến hình ảnh có độ phân giải cao của Samsung để đạt được các chi tiết tuyệt vời”. Nói cách khác, đây là sản phẩm tốt nhất của nhà sản xuất Hàn Quốc.

Cảm biến Samsung ISOCELL HP2 200MP.

Với cảm biến này, Samsung đã mang đến công nghệ gộp pixel - điểm ảnh mới nhất của mình có tên Tetra2pixel. Trong môi trường thiếu sáng, HP2 có thể ghép pixel tỷ lệ 4:1 để tạo thành pixel kích cỡ 1,2μm, cho hình ảnh có độ phân giải 50MP hoặc gộp tỷ lệ 16:1, tạo thành pixel kích cỡ 2,4μm, đem lại hình ảnh 12,5MP. Ngoài ra, video 8K sẽ hỗ trợ tính năng ghép điểm ảnh tỷ lệ 4:1 và tạo thành pixel 1,2μm.

Cảm biến Samsung ISOCELL HP2 có thể chụp liên tiếp 15 khung hình/giây ở độ phân giải gốc 200MP, cao gấp đôi so với cảm biến ISOCELL HP3 và tốt hơn 50% so với cảm biến HM3 100MP.

Cảm biến Samsung ISOCELL HP2 200MP cải tiến cả chất lượng ảnh chụp và video.

Cảm biến cũng đi kèm với Dual Vertical Transfer Gate (D-VTG), giúp giảm hiện tượng lóa sáng. Công ty tuyên bố, cảm biến sẽ cải thiện tới 33% độ sáng, đồng nghĩa với việc một pixel riêng lẻ có thể thu thập thêm 1/3 ánh sáng.

Chưa hết, công nghệ Super QPD có thể lấy nét tự động nhanh và chính xác ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Cảm biến Samsung ISOCELL sẽ được tích hợp trên Galaxy S23 Ultra.

ISOCELL HP2 là cảm biến đầu tiên sử dụng tính năng DSG (Dual Slope Gain) của Samsung ở chế độ 50MP, mang lại “hiệu suất siêu HDR”. Cụ thể hơn, cảm biến có thể chụp cả hai mức phơi sáng để tránh nguy cơ mất chi tiết ở chế độ HDR thông thường. Ngoài ra, tính năng này còn cho phép quay video 4K HDR ở tốc độ 60 khung hình/giây.

Cảm biến đã được sản xuất hàng loạt và sẽ xuất hiện trên Samsung Galaxy S23 Ultra siêu cao cấp. Bộ ba Galaxy S23 sẽ ra mắt vào ngày 1/2 sắp tới.

Chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm thực tế camera này, cung cấp đánh giá khách quan nhất tới độc giả.

// tin tuc cong nghe

What's your reaction?


You may also like