Ổ cứng Samsung 980 Pro dù đã ra mắt cách đây 3 năm và có bản thay thế là 990 Pro, nó vẫn luôn là 1 trong các ổ cứng được khuyên dùng bởi nhiều người. Song, nếu bạn thấy những lời rao bán 980 Pro với mức giá rẻ bất ngờ, hãy coi chừng vì đó có thể là tác phẩm của các “pháp sư Trung Hoa”. Nghệ thuật làm giả đã tinh vi đến mức, lừa luôn cả chính phần mềm từ Samsung.

Theo 1 người dùng tại Trung Quốc, anh đã gặp trường hợp tréo nghoe khi ổ cứng Samsung lại là đồ giả. Nó được làm rất tinh vi khi nhãn dán Samsung 980 Pro 2TB đàng hoàng, có cả firmware nạp sẵn. Thậm chí khi kết nối với máy tính, phần mềm Samsung Magician cũng không phát hiện được. Nếu là 1 người dùng thông thường, bạn sẽ vô tư sử dụng mà không nghi ngờ.

“Pháp sư Trung Hoa” đã làm được ổ cứng giả lừa được cả phần mềm Samsung

Chỉ đến khi anh bóc nhãn dán bên ngoài, ổ cứng mới lộ ra là đồ giả. Bên trong là vi điều khiển SSD Maxio MAP1602A PCle 4.0, sản xuất trên tiến trình 12nm của TSMC và không có DRAM. Chip nhớ là loại TLC 3D 128 lớp của YMTC sản xuất. Nếu ổ cứng là 980 Pro hàng xịn, nó sẽ phải sử dụng vi điều khiển Elpis 8nm, thiết kế có DRAM đi cùng và chip nhớ TLC 3D V-NAND 128 lớp.

Các điểm số benchmark cũng cho thấy đây chắc chắn là đồ giả. Tốc độ đọc và ghi tuần tự lần lượt là 4,8 GBps và 4,5 GBps, kém rất xa ổ cứng Samsung tiêu chuẩn có thể đạt tới 7 GBps và 5 GBps. Như vậy, 1 cách kiểm tra xem ổ cứng của mình có phải hàng giả hay không chính là tải các phần mềm đo tốc độ như CrystalDiskMark.

“Pháp sư Trung Hoa” đã làm được ổ cứng giả lừa được cả phần mềm Samsung

Theo chia sẻ, người này mua ổ cứng SSD Samsung 2TB trên chợ đồ cũ, giá 128 USD. Giá này thực sẽ quá hấp dẫn với những người có hầu bao eo hẹp, bởi ổ cứng chính hãng có giá lên tới 170 USD. “Của rẻ là của ôi” - đừng ham rẻ mua những ổ cứng có dung lượng quá lớn với giá rẻ như cho, cho dù chúng được quảng cáo là đồ cũ chăng nữa.

Theo https://vnreview.vn/thread/phap-su-trung-hoa-da-lam-duoc-o-cung-gia-lua-duoc-ca-phan-mem-samsung.70368744729712

What's your reaction?


You may also like

Facebook Conversations