Mấy ngày gần đây, chiếc flagship mới nhất của Samsung là Galaxy S23 Ultra liên tục bị cộng đồng và giới truyền thông chỉ tố “fake ảnh chụp Mặt Trăng”. Xuất phát từ 1 người dùng Reddit và sau đó lan rộng ra nhiều bên khác. Và bây giờ, Samsung đã chính thức lên tiếng.

Theo đó, công ty thừa nhận đã sử dụng thuật toán AI để can thiệp vào tấm ảnh chụp Mặt Trăng đó. Do Mặt Trăng luôn quay về Trái Đất 1 mặt, cho nên bạn sẽ luôn chỉ nhìn thấy cùng 1 bề mặt của Mặt Trăng. Việc đào tạo trở nên dễ dàng vì như thế.

Galaxy S23 Ultra bị tố “fake ảnh chụp Mặt Trăng,” Samsung nói gì? 

 

Galaxy S23 Ultra bị tố “fake ảnh chụp Mặt Trăng,” Samsung nói gì?

Công cụ của Samsung đã được huấn luyện từ trước bằng rất nhiều ảnh chụp Mặt Trăng. Đến khi bạn chụp, máy sẽ tự động thay đổi để ảnh trở nên đẹp hơn dựa trên AI. Quá trình đó kích hoạt khi mức zoom đạt trên 25x, diễn ra như sau:

- Super Resolution sẽ chụp 10 tấm hình rồi chồng lên nhau, khử nhiễu và cải thiện chi tiết hình ảnh.

- Scene Optimizer xác định có phải người dùng đang chụp trăng hay không, sau đó thêm chỗ này bớt chỗ kia dựa trên kho dữ liệu rất nhiều ảnh chụp Mặt Trăng trước đó.

- Bước tiếp theo là AI giả lập phơi sáng, giúp Mặt Trăng dễ coi hơn, giảm thiểu tình trạng cháy sáng.

- Cuối cùng là Zoom Lock tối ưu lấy nét, kể cả không có tripod thì máy cũng tự khóa nét để triệt tiêu hiện tượng rung lắc khi zoom.

Galaxy S23 Ultra bị tố “fake ảnh chụp Mặt Trăng,” Samsung nói gì? 
Galaxy S23 Ultra bị tố “fake ảnh chụp Mặt Trăng,” Samsung nói gì?

Suy cho cùng, ảnh chụp Mặt Trăng của chúng ta không hoàn toàn là thật. Nó chắc chắn đã qua rất nhiều bước xử lý, đặc biệt là AI. Song, nói đi cũng phải nói lại, không riêng gì ảnh chụp trăng, bạn có chắc những tấm ảnh hàng ngày chụp hoa, chụp người,... đà hoàn toàn là chân thực? Bao nhiêu lần bạn thấy màu xanh của lá cây đậm hơn? Da người trở nên mịn màng và hồng hào hơn? Bầu trời trong xanh đậm màu hơn?

Theo https://vnreview.vn/thread/galaxy-s23-ultra-bi-to-fake-anh-chup-mat-trang-samsung-noi-gi.278923

What's your reaction?


You may also like