Cùng với các sản phẩm phần cứng, "Nhà Táo" cũng giới thiệu chính thức phiên bản hệ điều hành mới nhất cho đồng hồ Apple Watch - Watch OS10.

Mới đây, tại Hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2023, Apple đã công bố bản cập nhật mới nhất và khách quan nhất cho nền tảng watchOS - watch OS10. Phần mềm cung cấp năng lượng cho tất cả các thiết bị đeo của Apple Watch với một bộ tính năng mới, hứa hẹn sẽ đại tu trải nghiệm người dùng.

Widget & ngăn xếp thông minh

watchOS 10 ghi điểm nhờ khả năng cho phép người dùng truy cập nhanh các tiện ích của mình từ bất kỳ mặt đồng hồ nào. Để truy cập các tiện ích trong watchOS 10, người dùng chỉ cần vặn Digital Crown của Apple Watch để truy cập ngăn tiện ích.

Ảnh minh hoạ.

Hiện tại, cử chỉ này chỉ dành riêng cho một số chức năng độc quyền trên một số mặt đồng hồ nhất định nhưng watchOS 10 sẽ biến đây thành một cử chỉ phổ biến cho hệ điều hành.

Các tiện ích của watchOS sẽ hoạt động giống như các tiện ích của iOS, cung cấp cho người dùng các thông tin quan trọng. Smart Stack cũng là một phần chính của watchOS 10, hỗ trợ tự động nhóm các tiện ích lại với nhau, tương tự như cách iOS xử lý.

Apple cho hay, Smart Stack sẽ tự động điều chỉnh theo những thói quen hàng ngày của người đeo: vào sáng sớm, tính năng này sẽ đẩy tiện ích thời tiết lên đầu ngăn xếp, ví Wallet có thể được ưu tiên khi người dùng đang di chuyển bằng phương tiện công cộng. Điều tương tự cũng áp dụng cho các tiện ích từ Lịch và Lời nhắc, những tiện ích này sẽ được ưu tiên khi một sự kiện sắp diễn ra hoặc trình điều khiển âm nhạc sẽ được ưu tiên khi người dùng nghe nhạc.

Ảnh minh hoạ.

watchOS 10 cũng thay đổi cách truy cập Trung tâm điều khiển - Control Center và các ứng dụng gần đây. Cụ thể, "Trung tâm điều khiển có thể truy cập được bằng nút bên cạnh, giúp người dùng dễ dàng mở nhanh bất cứ lúc nào trên bất kỳ ứng dụng nào. Một cú nhấp đúp vào Digital Crown sẽ giúp người đeo quay lại bất kỳ ứng dụng nào được sử dụng gần đây."

Các ứng dụng thiết yếu được thiết kế lại

Apple cũng đã thiết kế lại một số ứng dụng watchOS thiết yếu để tận dụng tốt hơn diện tích màn hình có sẵn. Thời tiết, Chứng khoán, Trang chủ, Bản đồ, Tin nhắn, Đồng hồ thế giới và các ứng dụng chứng khoán khác sẽ trở nên mới lạ. Các ứng dụng này sẽ tận dụng tốt hơn diện tích màn hình có sẵn và áp dụng phong cách trực quan, phù hợp hơn với phần còn lại của hệ điều hành Apple.

Ảnh minh hoạ.

Mặt đồng hồ mới luôn là một phần quan trọng của mọi bản cập nhật watchOS và watchOS 10 cũng không ngoại lệ. Palette và Snoopy & Woodstock từ Peanuts sẽ là hai mặt đồng hồ mới đi kèm với watchOS 10.

Cải thiện hoạt động

Với watchOS 10, đồng hồ Apple Watch sẽ chấm điểm các số liệu nâng cao mới và cung cấp chế độ xem dữ liệu cho người đi xe đạp, khiến hệ điều hành này trở thành một trong những cập nhật quan trọng nhất cho người hâm mộ môn thể thao này.

Ví dụ: khi đạp xe với Apple Watch, đồng hồ sẽ tự động hiển thị dưới dạng Hoạt động trực tiếp - Live Activity trên iPhone. Sau đó, Live Activity sẽ hiển thị tốc độ hiện tại, quãng đường đã đạp xe, tốc độ trung bình, nhịp tim và nhiều dữ liệu khác. Với việc sử dụng cùng lúc với iPhone, người dùng có thể sử dụng đồng hồ như một thiết bị theo dõi đạp xe chính thức.

Ảnh minh hoạ.

Thêm vào đó, watchOS 10 sẽ cho phép Apple Watch kết nối liền mạch với nhiều phụ kiện đạp xe hỗ trợ Bluetooth khác nhau, ví dụ như cảm biến nhịp, đồng hồ đo công suất, v.v., cho phép người dùng theo dõi chính xác hơn về công suất đạp xe được đo bằng watt, nhịp được tính bằng RPM.

Đi bộ đường dài là một lĩnh vực khác được watchOS 10 cải thiện. Ứng dụng La bàn sẽ trở nên hữu ích hơn, cho phép người dùng xem vị trí chính xác địa điểm cuối cùng nhận tín hiệu di động đủ để kiểm tra tin nhắn hoặc thực hiện cuộc gọi. Đồng hồ cũng sẽ theo dõi nơi người dùng có đủ kết nối di động lần cuối để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp, điều này cực hữu ích và quan trọng nếu người dùng đang ở vùng sâu vùng xa.

Và để tăng cường sức khỏe nói chung cho người dùng và giúp hạn chế cận thị, Apple Watch có thể đo thời gian người dùng đã ở ngoài trời mỗi ngày nhờ cảm biến ánh sáng xung quanh. Apple cho hay, khoảng thời gian từ 80 đến 120 phút ở bên ngoài mỗi ngày sẽ có lợi cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần, đặc biệt là đối với trẻ em.

Các tính năng khác

watchOS 10 sẽ hỗ trợ một số tính năng thiết yếu, đã được giới thiệu với iOS 17.

Tính năng NameDrop, cho phép chia sẻ thẻ liên hệ của mình với một người dùng iPhone khác một cách nhanh chóng và dễ dàng cũng sẽ hoạt động với Apple Watch.

Ảnh minh hoạ.

Bản đồ ngoại tuyến được lưu trên iPhone của người dùng cũng sẽ khả dụng trên Apple Watch với điều kiện là điện thoại nằm trong phạm vi phủ sóng. 

Ngày công bố watchOS 10 và các thiết bị đủ điều kiện

WatchOS 10 sẽ xuất hiện trên các dòng đồng hồ thông minh đang hỗ trợ watchOS 9. Điều này có nghĩa là các mẫu đồng hồ từ Apple Watch Series 4 trở lên sẽ nhận được watchOS 10 vào mùa thu này. 
 
Bản beta dành cho nhà phát triển của watchOS 10 sẽ đến với tất cả những người có tài khoản nhà phát triển Apple trong thời gian tới. Những người dùng yêu thích mạo hiểm có thể thỏa sức sáng tạo trong phiên bản beta công khai, sẽ được tung ra vào tháng 7 này.
// tin tuc cong nghe

What's your reaction?


You may also like